05-12-23, 22:38

Deal lương là một tiến trình thỏa thuận mức lương giữa nhân viên và chủ doanh nghiệp. Deal lương là một kỹ năng quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến thu nhập, sự hài lòng và sự phát triển của bạn trong sự nghiệp.

Tại Sao Nên Deal Lương

Deal lương là quá trình đàm phán về mức lương và các phúc lợi khác giữa nhân viên và nhà tuyển dụng. Deal lương có thể diễn ra khi bạn ứng tuyển vào một công ty mới, hoặc khi bạn muốn tăng lương ở công ty hiện tại. Deal lương thể hiện bản lĩnh và chứng tỏ năng lực của bản thân cũng như tài hùng biện của chính mình. Một nhân viên tầm trung với cách thỏa thuận lương tốt có thể có mức lương ngang bằng một nhân viên giỏi nếu nhân viên này có khả năng thể hiện các điểm mạnh cũng như hiểu được giá trị của bản thân có thể đóng góp được gì cho công ty. Ở giai đoạn thỏa thuận mức lương trước khi ký kết hợp đồng sẽ giúp bạn có cơ hội tốt hơn trong việc chốt mức lương thay vì sau khi vào công ty và mong muốn tăng mức lương.

•  Để đảm bảo rằng mức lương của bạn phù hợp với giá trị mà bạn mang lại cho công ty. Bạn không nên chấp nhận một mức lương quá thấp so với khả năng, kinh nghiệm và trình độ của bạn. Bạn cũng nên biết rằng mức lương thị trường cho vị trí và ngành nghề của bạn là bao nhiêu, để có thể đưa ra một yêu cầu hợp lý và có cơ sở.

•  Để thể hiện sự tự tin và chuyên nghiệp của bạn. Khi bạn deal lương, bạn không chỉ đang bày tỏ sự quan tâm đến lợi ích của bản thân, mà còn cho thấy bạn có khả năng đàm phán, thuyết phục và giải quyết vấn đề. Những kỹ năng này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, và cũng có ích cho công việc của bạn sau này.

•  Để cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn. Mức lương cao hơn sẽ giúp bạn có thể đáp ứng nhu cầu về chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư và nghỉ dưỡng của bạn. Bạn sẽ có thể sống thoải mái hơn, và có nhiều cơ hội để học hỏi, trải nghiệm và phát triển bản thân. Mức lương cao hơn cũng sẽ làm tăng sự tự hào và sự hạnh phúc của bạn.

 

 

Deal Lương Là Một Nghệ Thuật

Thông qua hàng loạt bài viết tại chủ đề "Kỹ năng deal lương" các bạn có thể hiểu deal lương cần tổng hợp nhiều yếu tố như đánh giá đúng giá trị bản thân, hiểu mức độ phù hợp của bản thân và công ty, hiểu các yếu tố xung quanh như đồng nghiệp, quy mô công ty, tài chính công ty, thái độ và tính cách của sếp. Vì rất nhiều yếu tố cần phải đánh giá trước khi deal lương, do đó tiến trình deal lương là một tiến trình không hề dễ dàng.

Ở một tổ chức tầm trung đến quy mô lớn thường mức lương sẽ được tăng theo năm từ 1% - 30% và mức tăng trung bình thường rơi vào 5%-10%. Tại thời điểm ký hợp đồng, tái ký hợp đồng, đánh giá hiệu suất làm việc  - performance review - là thời điểm thích hợp để deal lương. Tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc kỹ các yếu tố như đã nêu trên và đọc kỹ các bài viết tại Dealluong.com về nghệ thuật deal lương.

 

Mức Lương Bao Nhiêu

Thông thường các bài viết về nghệ thuật deal lương ít nói đến điểm này, nhưng theo Dealluong.com thì điểm này là một trong những điểm quan trọng nhất mà trước khi tiến hành deal lương cần nắm rõ đó là đáp án cho câu hỏi "Mức lương của mình phù hợp là bao nhiêu?". Ví dụ bạn đang làm vị trí Lập trình Backend và đang nhận mức lương 30 triệu VND với hơn 5 năm kinh nghiệm. Bạn muốn tìm hiểu mức lương phù hợp với mình là bao nhiêu trước khi deal lương và bạn đã tham khảo từ bạn bè xung quanh nhưng chỉ nhận được câu trả lời chung chung, thì khi đến với Nền Tảng Deal Lương - Dealluong.com bạn sẽ nhận được ngay câu trả lời cụ thể mức lương Lập trình Backend bên cạnh các thông tin hữu ích khác. Hãy tham khảo mức lương trước khi tiến hành quá trình đàm phán lương. Và chúng tôi luôn ở đây để cung cấp cho các bạn thông tin mức lương tham khảo giá trị hoàn toàn miễn phí.

Deal lương là một quá trình có ý nghĩa và cần thiết cho sự nghiệp của bạn. Bạn nên coi nó như một cơ hội để thể hiện giá trị của mình, và để đạt được những điều mà bạn xứng đáng. Bạn cũng nên học hỏi từ kinh nghiệm, và cải thiện kỹ năng deal lương của mình qua mỗi lần đàm phán. Chúc bạn thành công!

 

 


Dealluong.com

Nền Tảng Tra Cứu Lương Thông Minh - Deal Lương Tốt, Việc Làm Tốt

Kết Nối Ứng Viên Và Nhà Tuyển Dụng

contact@dealluong.com | Liên hệ ngay

© 2023 Dealluong.com