19-10-23, 14:38

Tại Việt Nam, Nha sĩ hay còn được gọi ngôn từ trang trọng hơn là Bác sĩ nha khoa là một ngành nghề được lựa chọn hàng đầu khi các bạn theo học Ngành Y. "Cái răng cái tóc là góc con người", do đó Nha khoa luôn chiếm được một vị trí quan trọng trong xã hội.

Làm sao để trở thành Nha sĩ?

Nha sĩ là một người có chuyên môn khoa học còn được gọi là Bác sĩ nha khoa và công việc của một Nha sĩ là thăm khám, chẩn đoán, điều trị các bệnh lý về Răng, Nướu, Khoang miệng. Để trở thành một Nha sĩ, bạn cần theo học ngành Y và chuyên ngành Nha khoa.

Ngành Y là ngành top đầu được lựa chọn và ngưỡng mộ cũng như đầy thách thức đối với các bạn Sinh viên. Trong đó chuyên ngành Nha khoa được các bạn yêu mến do sự đa dạng trong việc chọn lựa nghề nghiệp khi ra trường.

 

Công việc Nha sĩ có khó không?

Nha sĩ có khối lượng công việc hàng ngày tương đối lớn tùy theo tính chất công việc, quy mô công ty. Nha sĩ có thể làm việc tại các Bệnh viên tư nhân, Phòng khám đa khoa tư nhân, Bệnh viện nhà nước, Trung tâm khám sức khỏe nhà nước...

Công việc chính của một Nha sĩ bao gồm và không giới hạn như:

- Thăm khám và chẩn đoán: Các bệnh lý về răng, nướu và khoang miệng. Một trong những bệnh lý phổ biến tại Việt Nam là sâu răng, viêm răng, viêm nướu, hôi miệng, nhiệt miệng...

- Điều trị: Nha sĩ sẽ tham gia trực tiếp việc đánh giá, lên phác đồ điều trị và chữa trị cũng như theo dõi tiến trình chữa trị cho bệnh nhân. Công việc này thường bao gồm: Trám răng, nhổ răng, cạo vôi răng, cấy răng, ghép răng, thẩm mỹ răng như bọc răng sứ, vệ sinh răng miệng, phẫu thuật răng khôn...

- Theo dõi và cấp phát đơn thuốc: Nha sĩ đảm nhận theo dõi bệnh nhân sau khi điều trị và chỉ định các lần thăm khám. Ngoài ra nha sĩ cũng đảm nhận việc cấp phát đơn thuốc cho bệnh nhân nhằm đảm bảo liệu trình đúng với bệnh lý.

Ngoài các công việc chính nêu trên, trong thời gian gần đây, một lĩnh vực nha khoa được các bạn trẻ rất lưu tâm đó là niềng răng. Ở lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ này, nha sĩ hay kỹ thuật viên nha khoa sẽ tiến hành thăm khám, tư vấn các hình thức niềng răng phù hợp với bệnh nhân và tiến hành các biện pháp y tế thích hợp cho việc niềng răng.

 

Mức lương Nha sĩ tại Việt Nam là bao nhiêu?

Mức lương Nha sĩ tại Việt Nam, TP.HCM rất đa dạng và phụ thuộc vào tính chất công việc và quy mô công ty. Một Nha sĩ có kinh nghiệm ít và làm việc tại các Bệnh viện tư nhân có thể nhận lương trên 20 triệu VND. Đối với một Nha sĩ kinh nghiệm lâu năm có thể nhận mức lương trên 50 triệu VND. Mức lương có thể sẽ thấp hơn khi làm việc tại các bệnh viện công. Tuy nhiên một lợi thế của Nha sĩ là có thể mở phòng mạch riêng và thu nhập đến từ phòng mạch riêng thường là một con số khá cao.

 

Các bạn cùng tham khảo mức lương tại Dealluong.com theo các biểu đồ sau nhé

Tham khảo mức lương Nha sĩ tại https://dealluong.com/Nha-Si-1463

 

 

 

 


Dealluong.com

Nền Tảng Tra Cứu Lương Thông Minh - Deal Lương Tốt, Việc Làm Tốt

Kết Nối Ứng Viên Và Nhà Tuyển Dụng

contact@dealluong.com | Liên hệ ngay

© 2023 Dealluong.com